Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, người lao động có thể được nghỉ 7 ngày liên tiếp do nghỉ lễ trùng với lịch nghỉ hằng tuần. Nghỉ từ 8/2 đến 14/2/2024, tức 29 tháng chạp Quý Mão đến hết mùng 5 tháng giêng Giáp Thìn.

Năm 2024, ngày 29 tháng Chạp rơi vào thứ năm ngày 8/2/2024 dương lịch. Bên cạnh đó, mùng 5 tháng Giêng rơi vào thứ tư ngày 14/2/2024 dương lịch.

Do ngày nghỉ dịp tết Nguyên đán trùng với ngày nghỉ hằng tuần, người lao động sẽ được nghỉ bù 2 ngày. Như vậy, dịp tết Nguyên đán 2024, người lao động có thể được nghỉ 7 ngày liên tiếp.

Lịch nghỉ cụ thể sẽ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dự thảo và trình Chính phủ quyết định.

Theo quy định tại Điều 104 Bộ luật Lao động 2019, thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Có thể thấy, dịp tết Nguyên đán, nếu doanh nghiệp kinh doanh tốt, có thể thưởng cho người lao động giá trị lớn. Nếu tình hình kinh doanh không khả quan, doanh nghiệp có thể thưởng ít hoặc thậm chí không thưởng cho người lao động.